Những vật dụng bị cấm khi lên máy bay - Du lịch TransOcean

Những vật dụng bị cấm khi lên máy bay - Du lịch TransOcean

+84 8 3920 2426 | +84 982 879 718  

   

Quay lại

Những vật dụng bị cấm khi lên máy bay

Ngoài những vật dụng quan trọng và cần thiết, bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ những thứ bị cấm khi mang lên máy bay. Nếu muốn  “lên trời” thì bạn đừng dại xách tay theo những đồ vật đó!

Máy bay là một trong những phương tiện giao thông tối tân và có tốc độ nhanh nhất ngày nay. Nhưng cũng chính vì sự hiện đại ấy mà để lên được máy bay, chúng ta phải chấp hành những quy định an toàn ngặt nghèo và rất nghiêm khắc.

Có những đồ vật thường ngày ai cũng sử dụng trong cuộc sống, nhưng vì đảm bảo tính mạng của hành khách, các hãng hàng không buộc lòng phải “cấm cửa”, không cho phép mang chúng lên máy bay.

Cùng điểm danh xem những thứ không được phép mang theo hành lý xách tay lên máy bay

things ban on air craft

Động vật

Không được phép vận chuyển động vật dưới bất kỳ hình thức nào.

barney

Nước

Khi qua máy soi, các chất lỏng nói chung như nước, sữa, nước hoa, dầu gội,… nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ lại tất cả những đồ vật nói trên ngay lập tức. Nhưng khi bạn đã qua máy soi xong và vào khu vực phòng chờ lên máy bay thì lại thoải mái mua nước, rượu, nước hoa… ở các quầy hàng giải khát, mỹ phẩm.

Lúc đó bạn tha hồ “khuân” lên máy bay nếu bạn thích, tiếp viên không nói gì cả. Trường hợp bạn có thể mang được nước lên máy bay đó là khi bạn có con nhỏ có thể được phép mang để pha sữa cho con của mình.

alcohol-on-shelves

Thức ăn nặng mùi

Với những loại trái cây hoặc thức ăn nặng mùi như mít, sầu riêng, cá kho, mắm… hay chứa chất lỏng như dừa thì sẽ bị nhân viên an ninh không cho mang theo. Tuy nhiên, bạn có thể tách múi bỏ hộp rồi dán kín trong hộp xốp, miễn sao không thấy được bên trong là quả gì và ngửi mùi được.

Còn lại, những loại đồ ăn khô như bánh trái các loại, ôi ruốc, xôi gà, bánh quy, bánh rán có thể mang lên máy bay ăn tự do, tiếp viên không có bắt bẻ gì cả, miễn sao bảo đảm về vệ sinh và không gây mùi trên chuyến bay.

Steve Griffin  |  The Salt Lake Tribune A pile of rotting fruit and vegetables at EcoSraps in Salt Lake City, Utah. The company makes the nutritious, 100% organic soil with vegetables and fruit scraps through a special process similar to composting.

Vật dụng có khả năng sát thương

Dao kéo, đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa, sung, đạn, gươm, kiếm các loại. dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự đều bị cấm triệt để, không được mang lên máy bay. Kể cả kéo cắt lông mũi nhỏ xíu cũng sẽ bị tịch thu.

Ngược lại, một số đồ vật quen thuộc khác như cái bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá… lại được thoải mái cầm lên máy bay.

moreguns

Chất nguy hiểm

Đó là những chất được chống chỉ định có thể gây nguy hiểm như chất ăn mòn, khí ga, chất ô xy hóa, chất độc, chất nổ, chất phóng xạ, chất dễ cháy rất không an toàn cho toàn bộ chuyến bay.

Bạn có biết, chỉ cần một sai sót nhỏ do những loại chất này gây nên cũng sẽ gây nên những tai nạn đáng tiếc cho bạn và mọi người xung quanh.

Hài cốt

Đây là quy định của ngành hàng không. Trừ những máy bay chuyên dụng hoặc phi cơ riêng thì mới được phép chở hài cốt.

Funny-Skeletons-Pictures-2

Vợt cầu lông

Do đồ vật dễ được sử dụng làm vũ khí tấn công gây thương tích nên bạn đừng dại mang theo vợt cầu lông xách tay khi bay nhé.

                                                                  -Wanderlust Tips-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *