NHỮNG LỢI ÍCH "TỐI THƯỢNG" CỦA VIỆC ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH - Du lịch TransOcean

NHỮNG LỢI ÍCH "TỐI THƯỢNG" CỦA VIỆC ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH - Du lịch TransOcean

+84 8 3920 2426 | +84 982 879 718  

   

Quay lại

NHỮNG LỢI ÍCH “TỐI THƯỢNG” CỦA VIỆC ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH

Đừng nghĩ đi du lịch một mình buồn tẻ! Nếu bạn biết được 10 lợi ích của việc đi du lịch bụi một mình chắc hẳn bạn sẽ nghĩ lại đấy.

Bỏ qua yếu tố tác động là du lịch bụi một mình là nguy hiểm, nhiều mối đe dọa thì có những lợi ích tuyệt vời của việc du lịch một mình bạn không hề biết đâu nhé.

traveling-alone

Cách làm quen với những người bạn mới

Đi du lịch là điều dễ dàng nhất mang lại cho bạn những cơ hội để gặp gỡ và kết bạn với những bạn bè mới. Tất cả mọi điều bạn cần làm là bắt chuyện với người ngồi cạnh bạn trên máy bay, trên xe khách hoặc ai đó cũng ăn uống bên cạnh bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng mọi người thân thiện như thế nào, bạn khác với họ những chỗ nào, bạn giống họ chỗ nào và bạn sẽ thấy rằng việc bắt đầu một mối quan hệ bạn bè không hề khó khăn như bạn tưởng.

new friend

Thử nghiệm một điều gì đó mới mẻ

Thức ăn, ngôn ngữ, văn hóa… hãy nắm bắt cơ hội đó và thử nghiệm nó vào bất cứ lúc nào bạn muốn. Có thể bạn không biết nhiều ngôn ngữ của địa phương, tuy nhiên cố gắng trò chuyện, hoặc ít nhất là dùng nó để chào hỏi mọi người sẽ khiến bạn cảm thấy rất thích thú, và hiệu quả của những lời chào đó, đôi khi sẽ mang đến cho bạn những lợi ích bất ngờ.

Biết cách giữ gìn những mối quan hệ mới

Nhất định trong chuyến du lịch, bạn sẽ được gặp gỡ và quen biết với rất nhiều người bạn tuyệt vời, hãy nhớ là luôn giữ liên lạc với họ nhé. Gọi điện thoại hoặc gửi email trò chuyện sẽ là cách hay hơn rất nhiều so với việc chỉ nhấn nút like, hoặc bình luận dưới các tấm hình hay trạng thái họ đăng trên mạng xã hội. Giữ liên lạc để bạn có cơ hội được thu xếp hành lý để đến thăm đất nước của họ một lần nữa.

Bạn sẽ thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn

Bạn cảm thấy cuộc sống của mình thật cô đơn, buồn tẻ và nhàm chán, đi du lịch bụi sẽ khiến bạn mở mang được tầm mắt, thấy cuộc sống đáng quý và có ý nghĩa hơn rất nhiều. Ở những nơi xa lạ, xa với những tiện nghi của cuộc sống thường ngày bạn sẽ thấy mình thật may mắn và hạnh phúc hơn rất nhiều người trên thế giới.

meaningful life

Cách tuyệt vời để làm mới bản thân mình

Bạn cảm thấy như thể mình đang mắc kẹt vào một điều gì đó? Bạn cảm thấy như thể có một thứ vô hình nào đó đang bám lấy bạn mà bạn không có cách nào để phá vỡ? Du lịch bụi một mình sẽ giúp bạn thoát khỏi điều đó. Nó sẽ giải phóng bạn khỏi các mối quan hệ ràng buộc và bạn có thể tái tạo lại chính mình, từ đó tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Tôi là ai?”. Một khi bạn đi du lịch một mình, bạn có thể khám phá ra rằng bạn có một sở trường riêng nào đó. Và biết đâu được, rất có thể sau chuyến đi, bạn sẽ thay đổi công việc hiện tại thậm chí là chuyển tới một thành phố hay quốc gia khác. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra !

Luôn suy nghĩ tích cực

Trong chuyến đi bạn sẽ không bao giờ chỉ nhận được những điều tốt đẹp, sẽ có những sai lầm, khó khăn và thậm chí là mất mát mà bạn sẽ gặp trên đường. Do vậy, dù bạn gặp bất cứ chuyện gì, hãy luôn suy nghĩ tích cực, và xem đó là những bài học kinh nghiệm sống quý giá.

positive

Bạn sẽ tự tin hơn vào bản thân

Bằng việc một mình dấn thân vào những cuộc phiêu lưu mới mẻ, học hỏi thêm nhiều kỹ năng và bài học của cuộc sống, khi trở về nhà từ chuyến du lịch bạn sẽ tự tin hơn vào bản thân rất nhiều. Bạn sẽ có nhiều câu chuyện và những hình ảnh thú vị để chia sẻ với bạn bè, bạn sẽ cởi mở và có vốn sống phong phú hơn.

your-confident

Biết cách để đạt được hạnh phúc

Đây là điều dễ dàng nhận thấy nhất khi bạn đi du lịch bụi. Ngoài mang lại sự tự tin và những thay đổi trong tính cách, bạn sẽ thấy bản thân nhìn mọi việc với con mắt lạc quan hơn. Khi được trải nghiệm những thứ xung quanh mình, bạn sẽ thấy mình mở lòng hơn và trở thành một người tuyệt vời trong mắt người khác.

Giúp bạn biết trân trọng những khoảnh khắc của hiện tại

Sự phát triển của công nghệ hiện nay đã thay đổi phần nào cách chúng ta giao tiếp với người khác, đó không phải hoàn toàn là điều xấu, tuy nhiên việc lạm dụng nó quá mức chắc chắn sẽ không bao giờ là điều tốt. Bạn có quyền cập nhật, chia sẻ những điều thú vị mình đã làm trong chuyến đi, tuy nhiên hãy làm điều đó sau khi kết thúc chuyến hành trình và trở về nhà. Còn trong chuyến đi, bạn hãy bỏ lại sau lưng chiếc điện thoại thông minh của mình, hãy sống và chìm đắm trong những khoảnh khắc của hiện tại. Những khoảnh khắc mà bạn biết rằng sẽ khó có thể gặp lại lần thứ hai.

Chúc bạn sớm tìm được những khoảnh khắc đáng nhớ của riêng mình.

 

                                                                                               -Wanderlust Tips-

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *