NHỮNG ĐIỀU CHẲNG AI MUỐN GẶP KHI ĐANG ĐI DU LỊCH - Du lịch TransOcean

NHỮNG ĐIỀU CHẲNG AI MUỐN GẶP KHI ĐANG ĐI DU LỊCH - Du lịch TransOcean

+84 8 3920 2426 | +84 982 879 718  

   

Quay lại

NHỮNG ĐIỀU CHẲNG AI MUỐN GẶP KHI ĐANG ĐI DU LỊCH

Trong mỗi chuyến du lịch, đôi khi những trải nghiệm, niềm vui, hứng khởi và những điều mới mẻ mà bạn khám phá được khiến bạn lơ là, không lường trước những điều xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bài viết dưới đây  sẽ chỉ ra cho bạn 10 điều không may luôn “rình rập”, để bạn chủ động phòng tránh, có được chuyến đi đáng nhớ nhất. Hãy luôn chuẩn bị để “chiến đấu” với những tình huống xấu nhất.

4448064795_600e450f7d_o

1. Bị lừa đảo

Chẳng ai biết trước được trong một chuyến du lịch có thể gặp được bao nhiêu người tốt, bao nhiêu người xấu. Kiểu lừa đảo du khách hay gặp nhất vẫn là tình trạng tài xế làm cò mồi cho các điểm tham quan, mua sắm… Họ sẽ cho bạn một cái giá chuyên chở rất rẻ tới nơi bạn muốn đến nhưng bù lại bạn phải đến nơi họ yêu cầu để mua đồ. Dĩ nhiên, nơi này thường bán giá khá cao, thậm chí là lừa đảo.

 

2. Mất ví

Mất ví và toàn bộ tiền bạc mang theo cho chuyến du lịch có lẽ là điều tồi tệ khó diễn tả bằng lời. Đó là chưa kể bạn còn phải mau chóng gọi đến ngân hàng yêu cầu khóa tài khoản. Nhưng hẳn sẽ rất mệt mỏi nếu trong ví của bạn có những giấy tờ mà đôi khi nó còn quan trọng hơn cả tiền bạc.

lost wallet

3. Gặp cướp

Hẳn không điều gì tồi tệ hơn việc bạn gặp phải cướp giật trong chuyến hành trình của mình, may mắn hơn chỉ có thể là bị kẻ gian móc túi.

 

4. Phòng đặt trước bị hủy

Không điều gì tồi tệ hơn sau một chuyến đi dài, nhận được câu trả lời ở lễ tân khách sạn: tên bạn không có trong danh sách đặt phòng. Đây có thể là do dữ liệu cập nhật bị lỗi hoặc người nhận cuộc gọi đặt phòng của bạn đã quên cho tên bạn vào danh sách. Để điều tồi tệ trên có thể không xảy ra, hãy nhờ một công ty dịch vụ đặt phòng trực tuyến, họ sẽ đảm bảo tình trạng phòng của bạn được đảm bảo và chăm sóc bạn cho tới khi bạn hài lòng với đúng loại phòng đã đặt.

angry-woman-phone

5. Bỏ quên, đánh rơi đồ giá trị

Trong lúc vui vẻ, cao hứng trong chuyến đi hoặc mải mê mua sắm đồ. Việc ghé đâu đó nghỉ chân, ăn uống, vệ sinh… rất dễ xảy ra tình trạng để quên đồ. Điều đáng lo ngại là nhiều khi món đồ đó rất giá trị, tuy nhiên vì để quên hay đánh rơi nên rất khó để tìm lại.

 

6. Trễ chuyến bay

Bỏ lỡ chuyến bay vì một lý do nào đó không hẳn là không có khả năng. Thậm chí, có lúc nó xảy ra hết sức vô duyên, chẳng hạn như: kẹt xe, xem nhầm thông tin giờ bay, ngủ quên… khiến chuyến đi của bạn bị hủy.

 

7. Xe hỏng trên đường vắng

Thuê xe máy hay di chuyển bẳng các phương tiện công cộng như: xe bus, xe khách… qua các chặng đường dài nếu gặp trục trặc sẽ không mấy dễ chịu. Ngoài việc chờ đợi “cứu viện”, có thể mất thêm tiền, nó còn khiến chuyến đi của bạn tốn thêm thời gian và một số kế hoạch phải dang dở.

broken car

8. Mất hộ chiếu

Nếu không có hộ chiếu, bạn sẽ có thể gặp khó khăn để được xuất cảnh và trở về quê nhà. Đây là một trong những rắc rối lớn mà không một khách du lịch nào mong muốn. Trước khi đi du lịch, hãy photocopy một bản hộ chiếu, chứng minh nhân dân và giấy phép lái xe và cất trong vali đựng quần áo. Khi bị mất hộ chiếu, bạn hãy mang những thứ đó đến đại sứ quán của nước mình đặt tại quốc gia đang du lịch và yêu cầu cấp lại hộ chiếu mới.

 

9. Gặp “tai nạn” bất ngờ

Chuyến du lịch trong mơ sẽ biến thành ác mộng nếu bạn gặp phải thương tích hay bệnh nặng trên đường đi như: gãy chân, đau ruột thừa… Hãy tìm hiểu kỹ về khoản bảo hiểm du lịch mà bạn đã mua để chắc chắn rằng, họ sẽ thanh toán cho bạn mọi rủi ro về y tế. Ngoài ra hãy nhờ sự giúp đỡ của đại sứ quán tìm các bệnh viện địa phương tốt để chữa trị.

sick

 

Mong là các bạn sẽ không gặp phải những trường hợp “trời ơi đất hỡi” trên và tận hưởng được một chuyến du lịch  trọn vẹn nhất.

                                                                                      -Wanderlust Tips-

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *