Ngủ ngon hơn.......ở sân bay. Vài mẹo đơn giản, dễ áp dụng - Du lịch TransOcean

Ngủ ngon hơn.......ở sân bay. Vài mẹo đơn giản, dễ áp dụng - Du lịch TransOcean

+84 8 3920 2426 | +84 982 879 718  

   

Quay lại

Ngủ ngon hơn…….ở sân bay. Vài mẹo đơn giản, dễ áp dụng

Những chuyến bay dài, bay sớm, trục trặc kĩ thuật nên bị hoãn đôi khi bắt buộc phải hủy chuyến. Trong những lúc như vậy, một số người chọn hình thức qua đêm tại sân bay để tránh mất thời gian đi lại và cũng để tiện cho chuyến bay kế tiếp. Hình ảnh ngủ, nghỉ qua đêm tại sân bay chắc hẵn cũng không còn gì lạ lẫm với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, để tăng chất lượng cho giấc ngủ……tại sân bay, dưới đây là vài mẹo hữu ích, dễ áp dụng để giúp cho việc nghỉ ngơi tại sân bay được trọn vẹn hơn. 

Luôn chuẩn bị kế hoạch B

Không phải sân bay nào cũng cho hành khách ngủ lại, đôi khi tại một số sân bay bạn sẽ bị bảo vệ dòm ngó và mời ra, vì thế nên trước khi ra sân bay hãy liệt kê sẵn cho mình 1 danh sách : những nhà nghỉ giá rẻ, quán cafe 24h,… gần sân bay để tránh trường hợp “bơ vơ giữa đêm heo hút” với một đống hành lý nhé. Chuẩn bị cho bản thân thì xin đừng lười và không hề thừa đâu.

24

Hãy chọn những chiếc ghế không có tay vịn để nằm

Vì những chiếc ghế này thường nối liền nhau cho nên bạn có thể nằm duỗi chân thoải mái mà không phải co ro lại. Dùng một chiếc áo khoác làm chăn, vài chiếc khăn mặt hoặc khăn tắm xếp gọn lại để kê đầu. Tha hồ thoải mái phải không nào. Cách này rất hay nhưng rất ít người biết và áp dụng đấy nhé.

sleeping-at-the-airport

còn nếu ghế bị chiếm hết thì chúng ta có thể xài thêm một chiêu khác đó là như thế này :

wanderlusttips-kinh-nghiem-ngu-san-bay-1

Luôn luôn bảo vệ tài sản cá nhân

Ngủ đêm ở sân bay cũng có một hiểm họa khó lường, đó là bị mất cắp đồ đạc. Vì vậy hãy luôn chú ý đến hành lý của mình, hãy để chúng ở vị trí gần người bạn hoặc những chỗ khó tiếp cận, hoặc muốn tiếp cận cũng phải mất thời gian, gây sự chú ý.

Đừng mang quá nhiều đồ đạc nếu bạn có ý định qua đêm ở sân bay, chỉ nên mang những gì cần thiết. Ăn mặc đừng quá cầu kì, diện sao cho đủ ấm là được vì nhiệt độ trong sân bay thường thấp hơn ở ngoài. Nếu đi cùng một nhóm bạn thì hãy chia nhau thay phiên nghỉ ngơi và trông đồ là tốt nhất.

ass

Thêm bạn, thêm vui, tạo dựng vòng vây – bảo vệ tài sản an toàn tuyệt đối. Thương nhau mà sống chứ nhỉ.

Chuẩn bị chút nước uống và đồ ăn nhẹ

Để đề phòng khi vô tình thức giấc giữa đêm với cái bụng đói meo mà hàng quán xung quanh đã đóng cửa hết. Hãy thủ sẵn một vài gói bánh snack, bánh mì ngọt, vài chai nước suối…..để chống chọi qua cơn đói nhé các bạn. Có thực mới vực được đạo mà. 

snack

Nhiêu đây là dư xăng sống qua mấy đêm ở sân bay luôn.

Nhớ đặt báo thức

Điều cuối cùng nhưng cũng vô cùng quan trọng không kém những điều trên, nhớ chú ý đến chuông báo thức của minh, nếu không bạn sẽ ngủ qua luôn chuyến bay tiếp theo của mình đấy.

alarm-clock-11808

Có một vài lời bổ sung, đúng là việc bị hoán chuyến bay, khởi hành trể, thay đổi giờ bay đôi khi lại khiến chúng ta vô cùng khó chịu, bực bội vì phải thay đổi lịch trình của mình NHƯNG xin đừng vì một chút khó khăn mà mang cáu giận, tiêu cực trong lòng nhiều nhé các bạn, hãy thở mạnh, mỉm cười, và  vui vẻ giải quyết nó. Hãy xem nó như là một dịp để thử những điều mới mẻ, rồi bạn sẽ ổn thôi.

Vậy là chúng ta cũng tích góp được kha khá kinh nghiệm “ngủ ngon” tại sân bay rồi. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *