Myanmar Useful Information - Du lịch TransOcean

Myanmar Useful Information - Du lịch TransOcean

+84 8 3920 2426 | +84 982 879 718  

   

Quay lại

Myanmar Useful Information

Yangon

Đây là thành phố lớn nhất và cũng là cố đô ở Myanmar. Bạn sẽ cảm nhận được không gian thanh bình không giống bất kỳ nơi nào trên thế giới bởi những công viên, hồ nước, con người thân thiện. Chùa Shwedegon là địa danh không thể bỏ qua, tọa lạc trên đỉnh của một ngọn đồi. Ghé thăm trang trại cá sấu Thaketa cũng là một trải nghiệm thú vị. Bạn sẽ vượt qua chiếc cầu mà phía dưới là hàng trăm con cá sấu.

Để tìm hiểu được con người và nền văn hóa nơi đây, đừng bỏ qua khu chợ Bogyoke Aung San nổi tiếng. Ở đây bạn có thể tìm thấy những món quà lưu niệm nhỏ xinh, những trang phục đặc trưng của đất nước này.

Mandalay

Là thành phố lớn thứ hai ở Myanmar, nổi tiếng với những điểm tham quan hấp dẫn như tu viện Shwenandaw làm bằng gỗ, chùa Kuthodaw Paya với quyển sách lớn nhất thế giới, cung điện Hoàng gia, chùa Mahamuni với tượng Phật đính lá bằng vàng thật, cầu U-bein – cây cầu gỗ dài nhất thế giới và tu viện ở Amarapura.

Hồ Inle, thị trấn Nyaung Shwe: Với khung cảnh tuyệt đẹp, đây luôn là nơi hấp dẫn khách du lịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể thăm chùa Phaung Daw Oo, nơi có 5 bức tượng Phật được dán rất nhiều lá vàng.

Thành phố cổ Mrauk-U

Là trung tâm đền chùa lớn thứ 2 ở Myanmar. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi đền được xây dựng bằng gạch đá từ thế kỷ 15 còn sót lại, nằm ẩn mình trong những ngọn đồi và các ngôi làng nhỏ.

Sagaing

Là thành phố nằm bên bờ sông Ayeyarwady, cách Mandalay 20 km. Nơi đây nổi tiếng với nhiều tu viện và đền chùa đẹp, kiến trúc cổ kính. Trong số các công trình ở Sagaing, tu viện hình vòm thếp vàng Kaung Hmu Daw hoàn toàn khác biệt so với các kiến trúc hình tháp nhọn ở các nơi khác.

Bagan

Với hơn 2.000 đền chùa còn lại đến ngày nay, Bagan là điểm đến không thể bỏ qua khi đến đất nước này. Ngôi chùa vàng Shwezigon, đền Ananda với 4 tượng Phật vàng, đền Thatbyinnyu, đền Shwegugyi và chùa Shwesandaw đã trở thành điểm đến nổi tiếng với khách hành hương. Còn gì thú vị hơn khi leo lên những ngọn đồi cao để ngắm nhìn hoàng hôn buông xuống Bangan cổ kính, thâm trầm.

Bago

Từng là thủ đô của vương triều Taungoo, Bago hiện còn lưu giữ khá nhiều di tích, bao gồm: tượng Phật nằm Shwethalyaung Buddha, chùa Shwemawdaw, ngôi chùa cao nhất Myanmar cùng rất nhiều các đền chùa khác.

Ngoài những điểm đến trên, Myanmar còn có những bãi biển hoang sơ với bãi cát trắng mịn màng và nước biển trong xanh. Với 2.000 km đường bờ biển, du lịch biển ở đây cũng đang dần hút khách. Bãi biển nổi tiếng nhất là Ngapali, cách Yangon 45 phút bay.

Posted in Tours Information.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *