MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN SẮP XẾP HÀNH LÝ GỌN GÀNG HƠN - Du lịch TransOcean

MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN SẮP XẾP HÀNH LÝ GỌN GÀNG HƠN - Du lịch TransOcean

+84 8 3920 2426 | +84 982 879 718  

   

Quay lại

MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN SẮP XẾP HÀNH LÝ GỌN GÀNG HƠN

Một trong những yếu tố làm nên chuyến du lịch hoàn hảo của bạn là việc chuẩn bị đồ đạc làm sao gọn gàng, nhẹ nhàng nhất. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng kỳ thực để sắp xếp đồ đạc khi đi du lịch không hề dễ dàng như mọi người vẫn tưởng tượng.

Nếu không biết sắp xếp thì dù vali của bạn có khổng lồ đến mức nào thì nó cũng mau đầy mà thôi. Dưới đây là một số mẹo sắp xếp vali gọn gàng, nhẹ nhàng giúp chuyến du lịch của bạn trở nên tuyệt vời !

-overstuffed suitcase

Chọn lựa vali phù hợp

Đối với những chuyến du lịch ngắn hạn thì bạn nên chọn những chiếc vali nhỏ, nhẹ và có bánh kéo. Vừa giúp bạn di chuyển dễ dàng, vừa bảo vệ được đồ đạc bên trong.

Đặc biệt, nếu bạn đi máy bay, thì họ sẽ quy định trọng lượng của chiếc vali bạn phải ký gửi, cho nên hãy lựa chọn thật kỹ nhé.

Một lưu ý quan trọng khi ký gửi hành lý là hãy đánh dấu vali của mình bằng những dấu hiệu đặc biệt, sặc sỡ chút cũng không sao, miễn là mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn. Mục đích là tránh việc nó bị thất lạc.

woman-suitcase-e1434043749539

Mẹo bạn nên biết để sắp đồ 

Đừng để dành mọi việc đến phút cuối cùng: Điều này sẽ giúp bạn có thêm thời gian chuẩn bị cẩn thận cho những bộ trang phục không thể thiếu.

Lên danh sách: Ghi chú lại những vật dụng cần thiết để mang theo, nhờ vậy tránh mang nhằm những thứ không cần thiết.

Không mang theo tất cả quần áo: Hãy chỉ mang theo những bộ quần áo có thể phối với nhau 1 cách dễ dàng.

Không mang quá 3 đôi giày: Một đôi để đi bộ, một đôi cho tiệc tối & dĩ nhiên 1 đôi yêu thích nhất của bạn.

 Một túi đựng đồ du lịch cá nhân: Tùy theo độ dài của chuyến đi, bạn có thể cần mang theo bộ sữa tắm, dầu gọi đầu mini….

Cuộn tròn quần áo trước khi xếp vào vali : Thêm một nguyên tắc vàng khi xếp đồ du lịch là bạn hãy cuộn tròn quần áo vào và xếp chúng cạnh nhau cho đến khi hết đồ. Đổ lót thì nên xếp gọn, cho vào một chiếc túi và đặt ở khe hở chỗ thành va ly. Những chiếc áo sơ mi, áo khoác dễ nhàu thì gấp theo cách thông thường và đặt lên bên trên những bộ đồ đã được cuộn tròn

Tận dụng những khoảng hở: Bạn cũng nên tận dụng tất cả những khoảng hở có thể, ví dụ như nhét tất vào trong giày, để tiết kiệm được chỗ nhét tất. Với đồ lót, đồ trang điểm, thuốc men,…bạn cũng có thể để trúng vào trong giày sau khi đã bọc chúng vào túi nilong kín.

Xếp đồ theo lớp và bỏ đồ lặt vặt vào những túi nhỏ: Cách sắp xếp hành lý khi đi du lịch này cực bổ ích. Bởi nó sẽ giúp bạn tìm đồ dễ dàng hơn. Theo kinh nghiệm xếp đồ du lịch chuyên nghiệp thì bạn nên xếp theo thứ tự: Giầy dép, áo thun, quần dài, váy, phụ kiện, các vật dụng cho công việc và trên cùng là áo sơ mi.

gap do

Những đồ hạn chế mang theo

Theo cách sắp xếp và lựa chọn hành lý khi đi du lịch thì bạn nên hạn chế mang theo đồ lên, áo khoác dày, nặng hay những chiếc quần jean dài và dày… trừ khi bạn đi du lịch ở những vùng lạnh giá. Bởi chúng chiếm rất nhiều diện tích, lâu khô, dễ bám bụi và làm trọng lượng hành lý của bạn tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, những đồ quý giá hoặc những đồ có sẵn tại điểm du lịch cũng là những vật dụng bạn không nên xếp vào vali.

Và cách sắp xếp hành lý khi đi du lịch hiệu quả bạn phải nhớ là đừng quá tham lam và ôm đồm quá nhiều. Hãy từ bỏ một số thoái quen và một số vật dụng có thể mua ở điểm du lịch. Hãy mang ít đồ nhưng cần thiết và tăng số tiền bạn mang theo lên. Chúc các bạn thành công.

                                                                                                      -Sưu tầm-

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *