CV ( Đơn xin việc ) : Người hay đi du lịch vs Người ít đi du lịch - Du lịch TransOcean

CV ( Đơn xin việc ) : Người hay đi du lịch vs Người ít đi du lịch - Du lịch TransOcean

+84 8 3920 2426 | +84 982 879 718  

   

Quay lại

CV ( Đơn xin việc ) : Người hay đi du lịch vs Người ít đi du lịch

Người đi du lịch nhiều thi khi đi xin việc luôn có lợi thế hơn người ít đi du lịch. Nghe hơi lạ phải không ?? Nhưng những lý do dưới đây sẽ giải thích vì sao những “tâm hồn thích xê dịch” luôn là những ứng viên nặng ký trong các cuộc chiến xin việc.

Họ không hề giới hạn bản thân trong bất kì khuôn khổ nào.

Tính chuyên nghiệp của người thường xuyên đi du lịch phát triển hơn người bình thường, vì họ có cơ hội cải thiện kỹ năng xã hội, giao tiếp, xử lý tình huống… thông qua những chuyến đi vì vậy phần “kỹ năng mềm” của họ có cơ hội được mài dũa thường xuyên. Trên thực thế kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm chỉ chiếm 25% khả năng thành công của một người 75% còn lại quyết định bởi thái độ và kỹ năng sống của người đó, vì thế những người hay đi du lịch luôn ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bên canh đó họ còn có thể làm việc với nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau và hiểu rõ phong tục tập quán của họ. Thế giới ngay nay trong thời kì hội nhập, những người như vậy luôn là một nguồn nhân lực tuyệt vời trong thời đại này.

Họ luôn luôn đúng hạn và đúng hẹn

Những “tâm hồn dịch chuyển” rất kĩ lưỡng và cẩn thận trong việc hoàn thành công việc khi deadline gần kề. Bởi vì những chàng trai, cô gái này đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc sắp xếp thời gian biểu sao cho không bị trễ chuyến bay, lỡ tàu, gián đoạn lịch trình… Từ việc lên kế hoạch tham quan một thành phố trong vòng 2 tuần cho đến di chuyển sang một địa điểm khác trong vòng bao nhiêu giờ, tất cả đều không thành vấn đề đối với họ. Kỹ năng kiểm soát thời gian, lên kế hoạch và thực hiện mục tiêu là những thứ rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại và người hay du lịch nhiều luôn đáp ứng tốt điều này. 

nhin dong ho

Họ không sợ phải thoát ra khỏi “vùng thoải mái” của mình

Trong những chuyến đi, khi phải trải qua những tình huống không thể lường trước được như : thất lạc hành lý, mất mát tiền bạc, vật dụng cá nhân rồi lỡ chuyến bay, trễ tàu, bất đồng ngôn ngữ….Khi mọi thứ đảo lộn, họ ép bản thân mình phải thay đổi để ứng phó với tình huống. Cũng vì đó mà họ trở nên tháo vát, nhạy bén và nhanh nhẹn hơn những người ít gặp trắc trở. Những tay ham du lịch đôi khi là những người đã phải trải qua những “bài kiểm tra hạng nặng” về khả năng ứng biến với hoàn cành. Thay đổi rồi sau đó ép bản thân phải giải quyết những điều không mong muốn. Còn gì tuyệt hơn cho các nhà tuyển dụng chứ ? 

Challenge-Accepted-Barney-Stinson

Họ không chần chừ trong việc đưa ra quyết định

Trên những chặng đường dài, việc cân nhắc những gì ưu, khuyết, lợi, hại cái gì nên làm và không nên làm, nên mang theo và bỏ lại những gì, ở những nơi nào thì có chất lượng, chi tiêu sao cho hợp lí….cân nhắc và đánh giá những rủi ro có thể xảy ra. Một trong những kĩ năng quan trọng khi đi làm.

making-decisions2

Họ không bao giờ né tránh những cái mới

Họ rất tò mò, cũng chính vì tò mò nên họ mới khao khát được khám phá những vùng đất mới, chân trời mới và gác qua một bên những điều quen thuộc để học hỏi những nền văn hóa mới, con người mới, nền chính trị mới từ những nơi khác. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc yêu cầu khả năng sáng tạo để tìm ra những điều mới mẻ trong công việc. Nếu giao cho họ tìm hiểu về một điều gì đó, chắc chắn họ sẽ hết mình và dành hết tâm sức cho việc đó, vì họ hay bị coi là “những đứa bé lớn tuổi” vì luôn thắc mắc và luôn ham khám phá thế giới xung quanh. 

quoteinspirationneverstopexploring01

Họ không gặp các vấn đề về tự quản lý

Họ bắt buộc hình thành thói quen chăm sóc và tự bảo vệ sức khỏe của mình. Họ thường xuyên quan tâm đến vấn đề sức khỏe, tiêm vắc-xin phòng ngừa và nghiên cứu kỹ càng về các căn bệnh có thể gặp trên đường đi cũng như cách chữa trị. Một nhà tuyển dụng có kinh nghiệm, qua việc này, có thể đánh giá được ứng viên sẽ ứng phó thế nào với việc tự quản lý công việc của mình.

Woman-Meditating

Nếu bạn có một bề dày thành tích về những chuyến đi, đừng ngại ngùng liệt kê hết chúng ra trong đơn xin việc nhé, chúng sẽ mang lại cho bạn những lợi thế đáng kể, đừng quên điều này nhé – Không có trải nghiệm nào trong đời là vô ích và phí phạm.

                                                                                                          -Sưu tầm-                                                          

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *