Indonesia Travel Guide - Du lịch TransOcean

Indonesia Travel Guide - Du lịch TransOcean

+84 8 3920 2426 | +84 982 879 718  

   

Quay lại

Indonesia Travel Guide

Indonesia là một quần đảo lớn vùng Đông Nam Á, đứng theo thế “chân trong chân ngoài” giữa đường xích đạo, nghĩa là một bên chân đặt trên Ấn Độ dương và một bên chân đặt trên Thái Bình dương. Indonesia có chung biên giới với Malaysia về phía Bắc, giáp East Timor và Papua New Guinea về phía Đông. Ngoài ra, Indonesia cũng là “xóm giềng” với Australia về phía Nam, với Palau, Philippine, Việt Nam, Singapore và Thái Lan về phía Bắc, với Ấn Độ về phía Tây Bắc.

Bao thế kỷ nay những hòn đảo xanh biếc màu ngọc bích của quần đảo Indonesia đã quyến rũ nhân loại, từ các nhà truyền giáo đến những tên cướp biển, từ các công ty đại thụ đến khách du lịch “ba lô”, tất cả đều ít nhiều bị những cánh rừng gỗ đàn hương, bị phong cách sống rất Bali và bị những bãi biển kỳ diệu, những ngọn núi vĩ đại và những núi lửa oai hùng hút hồn. Indonesia đã là một điểm đến rất quen thuộc với người Việt Nam, đặc biệt kể từ khi có luật miễn visa cho khách Việt Nam du lịch Indonesia.

Xuất nhập cảnh

Visa nhập cảnh được miễn đối với công dân thuộc khối ASEAN, lưu trú không quá 30 ngày. Đối với công dân các nước khác, liên hệ Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán của Indonesia ở nước sở tại để biết thêm chi tiết.

Yêu cầu cần có hai ảnh và lệ phí cho thủ tục cấp visa, hộ chiếu còn thời hạn ít nhất sáu tháng, chứng minh khả năng đi và về (vé máy bay khứ hồi…)

Visa du lịch có thời hạn ba mươi ngày kể từ ngày bắt đầu có thể thông qua bất kỳ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Indonesia.

Truyền thông và điện lực

Dịch vụ gọi điện thoại đường dài luôn có ở các khách sạn.

Dịch vụ internet công cộng thường có ở khắp nơi. Hầu hết các khách sạn ở các thành phố lớn sử dụng điện thế 220 volt 50 Hz và ổ cắm hai chấu. Tuy nhiên, một số khách sạn tại các tỉnh vẫn có thể được sử dụng điện thế 110 volt. Sẽ tốt hơn nếu bạn kiểm tra trước khi sử dụng một thiết bị điện nào đó.

Thời tiết

Indonesia có hai mùa, mùa khô từ tháng sáu-Tháng mười và mùa mưa từ tháng mười một-tháng ba. Có sự biến đổi thường xuyên trong thời kỳ chuyển tiếp và nhiệt độ tối đa là 33 °C (62° F) và thấp nhất chung cho toàn đảo Java là 21°C (41 ° F). Độ ẩm cao hầu hết ở các nơi.

Lưu ý các vật dụng mang theo

Phải khai báo với hải quan các thiết bị thể thao mang theo.

Nghiêm cấm tuyệt đối không được mang các loại vũ khí, các loại ma túy, sách báo khiêu dâm, thuốc chữa bệnh Trung Quốc…

Không hạn chế số tiền mang vào Indonesia, nhưng không được mang qua 05 triệu Rp ra ngoài Indonesia.

Mua sắm và TIP

Tại hầu hết các khách sạn một khoản phí dịch vụ 10% được thêm vào trong hóa đơn thanh toán. Trong nhà hàng một khoản phí dịch vụ là không thêm, một đầu từ 5 đến 10% sẽ là thích hợp tùy thuộc vào dịch vụ.

Nên TIP cho người mang vác hành lý ở khách sạn hoặc sân bay 5,000 Rp mỗi túi hành lý.

Cho tiền TIP tài xế lái xe taxi khoảng 1000 Rp, tiền TIP này là không bắt buộc. Đó là khuyến khích để tài xế sẽ thích thú và cho du khách những gợi ý tham quan du lịch tại đây. Các thành phố lớn có các khu mua sắm, siêu thị và các cửa hàng niêm yết giá cố định.

Các khu mua sắm mở cửa từ 8:00 sáng đếm 9:00 tối hàng ngày và thậm chí là ngày chủ nhật. Tại các cửa hàng nhỏ, ban nên trả giá trước khi mua hàng.

Thực phẩm và sức khoẻ

Các thực phẩm chủ yếu của Indonesia là cơm. Một số gia vị món ăn kèm theo có thể là ớt hạt tiêu lớn màu đỏ hoặc màu xanh lá cây nhỏ. Lưu ý các bạn là Indonesia là một nước Hồi giáo, nên khẩu phần trong các bữa ăn sẽ không có thịt heo, và việc uống rượu bia sẽ rất hạn chế.

Hãy hỏi giá trước khi mua. Có nhiều nhà hàng chuyên các món ăn châu Âu, Mỹ và phương Đông bao gồm cả các nhà hàng thức ăn nhanh.

Hy vọng với những lưu ý nhỏ này, các bạn sẽ có một chuyến du lịch Indonesia thật sự thú vị.

Posted in Tours Information.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *