7 điều sẽ giúp bạn tránh khỏi rắc rối về văn hóa khi đến Thái Lan - Du lịch TransOcean

7 điều sẽ giúp bạn tránh khỏi rắc rối về văn hóa khi đến Thái Lan - Du lịch TransOcean

+84 8 3920 2426 | +84 982 879 718  

   

Quay lại

7 điều sẽ giúp bạn tránh khỏi rắc rối về văn hóa khi đến Thái Lan

Không mang theo hộ chiếu, xúc phạm hoàng gia, đạp lên tiền, tụ tập đông người,… và một số hành vi khác nữa. Nghe thì có vẻ rất bình thường nhưng ở Thái Lan đây lại bi xem là vi phạm pháp luật. Để tránh vướng vào rắc rối hãy ghi nhớ 7 điều dưới đây nhé các bạn.

20-Travel-Mountains-of-Thailand

Không xúc phạm hoàng gia Thái Lan

Theo luật Lese Majeste, “bất cứ ai xúc phạm, phỉ báng hay đe dọa nhà vua, hoàng hậu và người thừa kế của Hoàng gia sẽ bị phạt tù từ 3 tới 15 năm”. Người Thái rất kính trọng và tôn sùng hoàng gia của họ, nếu giẫm lên đồng bath có hình vua của họ dù là vô tình hay cố ý thì đó cũng bị coi là hành động không tôn trọng hoàng gia. Việc này có thể khiến bạn bị bắt giam.

Thai-money2

Không trình diện được hộ chiếu khi có yêu cầu.

Có thể bạn không biết nhưng chính phủ thái yêu cầu khách du lịch phải luôn mang theo hộ chiếu trong người, vì cảnh sát Thái Lan có quyền kiềm tra hộ chiếu của bạn bất kì lúc nào. Phần lớn khách du lịch có thói quen để hộ chiếu, giấy tờ ở khách sạn cho an toàn. Nhưng hãy lưu ý điều này khi ở Thái Lan, nếu không đáp ứng được điều này, bạn có thể phải “lên phường” để giải quyết đấy nhé.

pass

Chơi sai trò chơi và đọc nhầm loại sách.

Tiểu thuyết “1984” vô cùng nổi tiếng của George Orwell bị cấm ở đất nước này vì nó có biểu hiện của việc nổi loạn, chống đối chính quyền. Tốt nhất đừng mang theo cuốn sách này nều đến Thái Lan. Ngoài ra còn 1 chò trơi nữa bạn phải tránh đó là trò “Tropicol 5” ( vui lòng hỏi google để biết thêm chi tiết ) họ quan niệm trò chơi này gây nguy hại và xâm phạm đến an ninh quốc gia.

tropico5-trainer

Tụ tập theo nhóm hơn 5 người

Nghe thật kì quặc nhưng luật vẫn là luật, việc đi theo nhóm quá 5 người có thể khiến bạn bị bắt giam tù 1 năm

Chào kiểu “3 ngón”

Kiểu chào này bắt nguồn từ bộ phim “The hunger game – trò chơi sinh tử”. Đây là tượng trưng cho sự chống đối ngầm

games3f-4-web

Bàn về chính trị, chỉ trích chính phủ và quân đội

Tốt nhất là bạn nên kềm chế những việc làm này lại vì chỉ trích chính quyền nơi công cộng hay trên mạng đều có thể khiến bạn bị bắt giam.

Sở hữu, phân phối hay sử dụng ma túy

Thái Lan có luật lệ nghiêm khắc với việc sở hữu hay sử dụng các chất gây nghiện, với án phạt từ chung thân tới tử hình, ngay cả đại sứ quán cũng không thể can thiệp. Các nữ du khách nên chú ý bởi những kẻ buôn ma túy có thể gài hàng vào hành lý của bạn ở sân bay hay trên đường đi.

Lưu ý:

Khi bị bắt ở Thái Lan, du khách cần lập tức liên lạc với nhân viên tư vấn của đại sứ quán nước mình. Họ sẽ gợi ý luật sư và tìm phiên dịch viên cho bạn. Phần lớn các đại sứ quán chỉ có thể làm được đến vậy trong phạm vi quyền hạn. Do đó, điều quan trọng là bạn cần tuân thủ luật lệ của Thái Lan khi đang ở trên lãnh thổ quốc gia này, trừ trong khuôn viên đại sứ quán. Cảnh sát có quyền bắt giữ bất cứ du khách nào phớt lờ luật lệ.

Thái Lan là một đất nước có nhiều danh làm thắng cảnh, văn hóa phong phú và con người thân thiện nhưng bên cạnh đó cũng có một số trở ngại về văn hóa khá phức tạp phải không nào

Gợi ý : Nếu bạn muốn có một chuyến đi du lịch Thái Lan trọn vẹn, thưởng ngoạn được tất cả những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, tận hưởng các món ăn đặc trưng, tham dự các chương trình biểu diễn, lễ hội thú vị….một cách trọn vẹn nhất với sự hướng dẫn đúng đắn, bạn sẽ không phải gặp bất kì một trắc trở nào về thủ tục, văn hóa . Thì hãy đến với TransOcean, hiện nay chúng tôi đang có một chương trình tổ chức TOUR DU LỊCH THÁI LAN chất lượng 4 – 5 sao với mức giá vô cùng hấp dẫn :

tour thai

Nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí :

Điện thoại ( hotline ) :  (08) 39 20 24 26 

Thông tin Tour : http://ow.ly/WtVkH 

Rất hân hạnh được phục vụ các bạn !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *