6 CÁCH DẠY CON TRƯỞNG THÀNH HƠN QUA NHỮNG CHUYẾN DU LỊCH - Du lịch TransOcean

6 CÁCH DẠY CON TRƯỞNG THÀNH HƠN QUA NHỮNG CHUYẾN DU LỊCH - Du lịch TransOcean

+84 8 3920 2426 | +84 982 879 718  

   

Quay lại

6 CÁCH DẠY CON TRƯỞNG THÀNH HƠN QUA NHỮNG CHUYẾN DU LỊCH

Bên cạnh trường lớp, sự giáo dục của sách vở, sư phạm thì những chuyến du lịch cũng là một phương pháp dạy con rất hữu hiệu nếu bạn biết tận dụng chúng đúng cách. Lợi ích từ những chuyến đi thực tế sẽ giúp con bạn trưởng thành hơn rất nhanh và rất nhiều. Hãy tham khảo 8 mẹo dưới đây, rất hữu ích đấy.family-traveling

Cùng con lập kế hoạch cho chuyến đi.

Dù ở độ tuổi nào đi nữa thì việc cho trẻ tham gia vào việc lập kế hoạch cho chuyến đi sẽ giúp kích thích sự hứng thú, sáng tạo của trẻ. Hãy khéo léo gợi ý một vài điều mà con bạn muốn làm trong chuyến đi của gia đình. Điều này sẽ giúp con bạn cảm thấy tự tin hơn, và có cảm giác được quan tâm hơn.

family making plan

Để trẻ tự đóng gói hành lý của mình 

Nếu bé đủ lớn để tự đóng gói hành lý thì hãy tin tưởng và giao cho bé việc này. Tự đóng gói hành lý sẽ giúp trẻ cải thiện tính độc lập hơn.

kid

Đưa máy ảnh cho con

Cứ đưa cho chúng máy ảnh và để chúng tự do chụp lại những gì mình thích. Bạn có thể sẽ phải ngạc nhiên vì những gì bé làm được đấy. Đây cũng là một cách hữu hiệu để hiểu thêm về cách nhìn nhận mọi thứ của bé.

kid with camera

Khuyến khích con ghi chép lại chuyến đi

Hãy khuyến khích trẻ vẽ, ghi lại chuyến hành trình của mình, điều này sẽ giúp bé có ấn tượng và học hỏi được nhiều hơn từ chuyến đi, hãy luôn giúp con bạn nhìn thấy những điều tích cực, bổ ích sau chuyến du lịch.

kid drawing

Khuyến khích con làm quen với bạn bè đồng trang lứa

Trẻ con khi còn bé đã quen với sự bảo bọc của bố mẹ, gia đình nên có phần kém tự tin, dạn dĩ. Hãy khuyến khích bé chủ động làm quen với các bạn xung quanh mình. Nếu trẻ vẫn không thấy tự tin, hãy tham gia cũng với con bạn, giúp con chơi đùa với nhưng người bạn đồng trang lứa, khuyến khích bé tự tin, cởi mở hơn.

kids_playing

Dạy con học cách “cho đi”

Hãy đưa bé ra thế giới bên ngoài, thoát khỏi vùng an toàn của mình và giúp bé hiểu được rằng cuộc sống bên ngoài còn rất nhiều người khó khăn cần giúp đỡ. Và dạy cho trẻ cách giúp đỡ người khác cũng là một việc rất quan trọng.

sharing

                                                                                                     -Sưu Tầm-

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *