10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ HỒNG KÔNG - Du lịch TransOcean

10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ HỒNG KÔNG - Du lịch TransOcean

+84 8 3920 2426 | +84 982 879 718  

   

Quay lại

10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ HỒNG KÔNG

Hồng Kông là một địa điểm du lịch phổ biến ở vùng Đông Nam Á. Nơi đây có một sự pha trộn độc đáo giữa văn hóa phương Đông và phương Tây. Có 4 vùng chính tạo nên vùng đất này, đó là : Quốc đảo Hồng Kông, Côn Luân, vùng thuộc địa mới và một nhóm các đảo nhỏ. Cái tên Hồng Kông có nghĩa là Hương Cảng, vì đất nước này nằm ở vùng nước sâu và hoạt động kinh tế từ vùng biển đã đóng góp một phần rất lớn vào sự phát triển của đất nước Hồng Kông bây giờ.

 

Hồng Kông rộng hơn thủ đô của Mỹ 6 lần.

Với diện tích hơn 1.104 kilomet vuông, tức là gấp 6 lần thủ đô Washington, DC của nước Mỹ. Tọa lạc ở giữa Trung Quốc Đại lục và vùng biển nam Trung Quốc, nên địa hình của Hồng Kông vô cùng phong phú, có cả vùng núi cao lẫn đất phẳng, chưa kể trong đó còn bao gồn 200 hòn đảo nhỏ.

hong kong

Khí hậu phong phú:

Bắt đầu nóng và ẩm vào mùa xuân, sau đó kéo dài suốt mùa hè. Mùa đông thì ẩm uớt và lạnh nhẹ dịu, đôi khi xảy ra bão và gió mùa. Có lẽ vì nằm ở vị trí đặc biệt nên tạo hóa đã cho Hồng Kông môt nề khí hậu cũng đặc biệt không kém. Mà có khi cũng chính nhờ kiểu khí hậu đặc sắc, thay đổi quanh năm này mà nơi đây lại được nhiều khách du lịch yêu mến.

hong-kong-rain

Tuổi thọ trung bình:

Tuổi thọ trung bình của người Hồng Kông xếp thứ 6 trên thế giới tức là 81 tuổi. Hơn 44 hạng so với Hoa Kì ( 78 tuổi )

elder

Dân số:

Hồng Kông có 7 triệu người sinh sống, 95% trong số đó có là người gốc Hoa, chỉ có một phần trăm nhỏ còn lại là người gốc Philippines và Indonesia.

hong-kong-image

Ngôn ngữ :

Ngôn ngữ chính của Hồng Kông là tiếng Quảng Đông và tiếng Anh.

 

Tôn giáo : 

10% dân số Hồng Kông theo đạo Tin Lành, 90% còn lại theo đạo Phật và những tôn giáo khác tại địa phương.

 buddha

Lịch sử:

Sau khi đánh bại Trung Quốc trong chiến tranh nha phiến , Vương quốc Anh đã được trao quyền kiểm soát Hồng Kông vào năm 1842. Dưới sự kiểm soát của Anh , Hồng Kông đã phát triển thành một thương mại , ngân hàng và trung tâm tài chính quan trọng cho cả châu Á . Chính phủ Trung Quốc đã lấy lại quyền kiểm soát Hồng Kông vào năm 1997.

Chính phủ:

Luật pháp chính quyền Hồng Kông dựa trên tiếng Anh  và là một nền dân chủ bị hạn chế . Trong khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa duy trì quyền kiểm soát chính sách đối ngoại và quốc phòng của mình , Hồng Kông được phép tự do của quản trị trong các vấn đề tài chính và xã hội của mình.

Kinh tế : 

Hồng Kông vẫn duy trì một nền kinh tế thị trường tự do và phục vụ như một điểm kết nối đối với nhiều tương tác tài chính của Trung Quốc đại lục. Hồng Kông có một nền kinh tế dịch vụ lớn chuyên kinh doanh quốc tế , ngân hàng , thương mại và du lịch.

bank in hong kong

Xuất khẩu:

Hồng Kông có ít tài nguyên thiên nhiên để xuất khẩu nên xuất khẩu chính của nơi này là hàng điện tử ,  và đồng hồ và hàng dệt may, như quần áo và giày dép.

hong_kong_shopping_ladies_market

                                                                                               -Sưu Tầm-

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *